win 7 và win 10 cái nào chơi game tốt hơn

Một trong những đề tài gây tranh cãi nhiều nhất trong cộng đồng chơi game gần đây chính là win 7 và win 10 cái nào chơi game tốt hơn? Vậy trên thực tế có những tiêu chí nào để so sánh và phân biệt hai hệ điều hành này. Phiên bản nào cung cấp khả năng chơi game mượt mà hơn. Cùng đón đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

Win 7 và win 10 cái nào chơi game tốt hơn?

win 7 và win 10 cái nào chơi game tốt hơn

Lựa chọn hệ điều hành phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng

Hiện nay có khá nhiều hệ điều hành như: iOS, Android, Linux, Mac OS X, tuy nhiên có lợi thế nổi bật nhất trên thị trường hiện nay vẫn phải kể đến Window. Với ưu điểm là số lượng trò chơi hỗ trợ khá lớn, chưa kể đến các chương trình giả lập chơi game. Cho phép người dùng có thể tiếp cận một cách dễ dàng các trò chơi không được hỗ trợ chính thức trên thị trường.

Tuy nhiên những người sử dụng hệ điều hành Window lại có nhiều ý kiến khác nhau. Đặc biệt đối với hai phiên bản phổ biến nhất hiện nay là Window 7 và 10. Cụ thể: win 10 có hệ điều hành hỗ trợ game tốt hơn hẳn, nhưng Win 7 lại sử dụng ít dung lượng hơn. Vậy đâu là lời giải đáp chính xác cho vấn đề này?

Có nhiều nghiên cứu thực tế về các game thủ đã chỉ ra rằng: phiên bản Windows mà họ sử dụng tác động rất lớn tới trải nghiệm chơi game của người dùng. Theo Steam, tính đến thời điểm  4/2016 Windows 10 64 bit có số lượng người sử dụng lớn nhất lên đến 38,18%, Win 7 64 bit chỉ chiếm số lượng ít hơn chỉ 32,53%. Một trong những lý do tạo nên sự khác biệt về số lượng người dùng chính là bộ nhớ RAM tăng lên rất cao ở phiên bản 32 bit, trung bình khoảng 8GB.

Đồng thời thị phần của Windows 10 còn tăng lên khoảng 1,36% so với cùng kỳ hàng năm. Con số này cho thấy các game thủ đã có cái nhìn sáng suốt hơn đối với hệ điều hành mới nhất của Microsoft. 

Những tính năng mới của Windows 10 hỗ trợ người chơi tốt hơn

win 7 và win 10 cái nào chơi game tốt hơn

Hỗ trợ sử dụng Xbox một cách vượt trội

Để giúp người dùng trả lời cho câu hỏi win 7 và win 10 cái nào chơi game tốt hơn? Cùng tìm hiểu những ưu điểm của hệ điều hành này ngay dưới đây. Microsoft biết rõ những lợi thế của chính mình đối với thị trường chơi game đang ngày càng phát triển. Do đó ngay sau khi Win 10 mới được ra mắt đã được người dùng đánh giá vô cùng tốt. Những tính năng của hệ điều hành này giúp người dùng có thể chơi game một cách hiệu quả.

Một số tính năng mới như:

– Hỗ trợ DirectX 12, đem đến những hình ảnh đồ họa chân thực, sinh động và rõ nét nhất. Tăng tốc quá trình xử lý và load bộ nhớ game lên gấp nhiều lần so với thông thường.

– Phát triển thanh công cụ hỗ trợ chơi game, có thể chụp ảnh màn hình và quay lại các phần một cách đơn giản, thuận tiện.

– Xây dựng trình điều khiển Xbox Controller – bộ điều khiển cầm tay hiện đại, có thể kết nối trực tiếp với máy tính cài hệ điều hành Windows. Vì vậy thay vì sử dụng những thao tác bàn phím và chuột một cách nhàm chán, bạn có thể tham khảo công cụ tuyệt vời này.

– Hoàn thiện một số tính năng khác như: chơi trò chơi mượt hơn, mua các công cụ khi streaming game.

Nhìn chung đây đều là những tính năng mới được phát triển và hoàn thiện. Hỗ trợ tối đa người dùng khi sử dụng Windows 10 để chơi game. Cụ thể hai ưu điểm nổi bật có thể liệt kê như sau:

– Hiệu năng, độ tương thích cao

Các trò chơi chạy trên nền tảng Windows 10 không hề bị giật, lag, đem đến những trải nghiệm vô cùng mượt mà dành cho người dùng. Nhưng cũng có trường hợp, Windows 10 không thể tương thích với trò chơi, nguyên nhân bởi phần cứng của máy tính hoặc driver hỗ trợ card đồ họa. 

Tuy nhiên trong phiên bản mới nhất được cập nhật Win 10 đã khắc phục một cách triệt để vấn đề này. Đảm bảo tối ưu hơn hẳn những phần mềm hoặc công cụ khác trên thị trường. Riêng đối với hệ thống máy tính mới, đang sử dụng vi xử lý Skylake thì việc sử dụng Windows được coi là cần thiết. Trong tương lai, hệ điều hành Windows 7 sẽ dần yếu đi và được thay thế hoàn toàn bởi Window 10.

– Tính ổn định

Được phát triển trong những năm 2015, Windows 7 đã không được hỗ trợ trong các trò chơi trực tuyến mới nhất hiện nay. Nhà sản xuất Microsoft cũng không hề có ý định nâng cấp, cải tiến mà còn mong muốn khai tử hệ điều hành nàyDo đó để có thể tận hưởng những giờ phút chơi game mượt mà, bạn nên dùng Windows 10 với các tính năng hữu dụng của nó. Đảm bảo độ tương thích cao và bắt kịp xu thế hiện nay.

Như vậy với những thông tin được bật mí ở trên, bạn hoàn toàn có thể trả lời cho câu hỏi win 7 và win 10 cái nào chơi game tốt hơn? Có thể khẳng định việc nâng cấp hệ điều hành máy tính lên Windows 10 là vô cùng cần thiết. Bởi đây là công cụ mới nhất của thương hiệu Microsoft. Đảm bảo đem đến những trải nghiệm vô cùng mới mẻ cho người dùng, đặc biệt đối với các game thủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây