win 7 cho máy cấu hình thấp cực nhẹ cực sốc

Hệ điều hành Win 7 là một trong những phần mềm phổ biến được sử dụng trong nhiều phiên bản máy tính hiện nay. Đến thời điểm hiện tại Microsoft đã cho ra mắt nhiều hệ điều hành mới như 8.1 hoặc 10. Tuy nhiên đại đa số người dùng vẫn ưu tiên sử dụng Win 7, bởi những ưu điểm lớn mà nó đem đến cho người dùng. Cùng điểm qua các phiên bản Win 7 cho máy cấu hình thấp cực nhẹ cực sốc ngay trong bài viết dưới đây.

5 phiên bản Win 7 cho máy cấu hình thấp cực nhẹ cực sốc

Starter – bản Win 7 nhẹ nhất

win 7 cho máy cấu hình thấp cực nhẹ cực sốc

Một trong những phiên bản win 7 cho máy cấu hình thấp cực nhẹ cực sốc tốt nhất hiện nay chính là Windows 7 Starter. Được coi là bản khởi đầu do Microsoft sáng tạo, không được bán trên thị trường mà chỉ được phát hành trong những netbook mới ra mắt.

Có thể nói đây là hệ điều hành đơn giản và vô cùng tiện lợi, thân thiện với người dùng. Không cần có quá nhiều hiểu biết về tin học vẫn có thể sử dụng một cách mượt mà. Starter được trang bị các tính năng cơ bản của mọi hệ điều hành như: truy cập web, đọc email hoặc các công cụ làm việc đa dạng như Word hoặc Excel,…

Một hạn chế nhỏ của Starter chính là bạn chỉ có thể chạy tối đa ba chương trình cùng một lúc. Do đó nếu có nhu cầu chạy nhiều phần mềm khác nhau để phục vụ công việc thì bạn nên lựa chọn phiên bản khác cao cấp hơn.

Những tính năng nổi bật của Windows 7 Starter như:

– Tương thích với nhiều thiết bị cũng như ứng dụng khác nhau. Đảm bảo phục vụ nhu cầu sử dụng cao nhất cho người dùng.

– Tính bảo mật cao, đồng thời luôn được nâng cấp thông qua các phiên bản mới từ nhà phát hành.

– Chia sẻ tài liệu cũng như hình ảnh, văn bản một cách thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian làm việc.

 Windows 7 Home Basic

win 7 cho máy cấu hình thấp cực nhẹ cực sốc

Một hệ điều hành win 7 cho máy cấu hình thấp cực nhẹ cực sốc không thể không nhắc tới chính là  Home Basic. Tương tự như Starter thì phiên bản này bản chỉ có thể sử dụng trong những thiết bị laptop mới được xuất xưởng mà không hề có bản phát hành chính thức trên các nền tảng xã hội. Tuy nhiên trên thực tế, tại một số nước công nghệ phát triển như Trung Quốc, Ấn Độ vẫn có phiên bản bị rò rỉ.

Với Home Basic bạn hoàn toàn có thể sử dụng mọi tính năng cơ bản như: lướt web, nghe nhạc, xem phim, sử dụng các công cụ hỗ trợ khác như Word, Excel,…Đồng thời không cần quá lo lắng về việc bị giới hạn ứng dụng như Starter.

Bên cạnh những tính năng cơ bản trên, Windows 7 Home Basic còn được làm mới và trang bị thêm một số tính năng nổi bật như:

– Hiển thị chế độ xem trước “Live thumbnail”, chất lượng hình ảnh cũng được cải tiến một cách vượt bậc. Đem đến hình ảnh sống động, chân thực và rõ nét.

– Cải thiện tốc độ của các kết nối không dây. Đảm bảo đem đến trải nghiệm mượt mà và tốt nhất cho người dùng.

– Mobility Center được cài đặt ngay từ phiên bản này.

 Windows 7 Home Premium

Để nâng cao chất lượng dịch vụ một cách hoàn hảo, Microsoft đã phân cấp khách hàng thông qua việc sử dụng hệ điều hành tại nhà. So với hai phiên bản trước thì các tính năng mới được cập nhật giúp người dùng giải trí một cách tốt hơn.

Không chỉ sở hữu cấu hình thấp bản Win 7 nhẹ nhất này còn có một số tính năng nổi bật như:

– Tập hợp đầy đủ các chức năng có sẵn trên cả hai bản là Windows Starter và Home Basic.

– Mở rộng giao diện dưới dạng Aero Glass và định hướng cửa sổ nâng cao trải nghiệm người dùng.

– Giúp kết nối các ứng dụng với máy tính hoặc với các thiết bị khác một cách tối ưu, hiệu quả.

– Hỗ trợ định dạng đa điểm, cải tiến định dạng viết tay.

– Các định dạng media được phát triển và nâng cấp vượt trội.

 Windows 7 Professional

win 7 cho máy cấu hình thấp cực nhẹ cực sốc

Phiên bản được khuyên dùng đối với những người thường xuyên làm công việc văn phòng, tiếp xúc với máy tính nhiều hoặc tại trường học. Nâng cao hơn các kết nối giữa máy in với máy chủ, cung cấp phần mềm sao lưu ổn định. Giúp đem đến những trải nghiệm mới mẻ hơn với Windows XP ngay tại Windows 7.

Ngoài việc tập hợp đầy đủ các tính năng của phiên bản trước, Windows 7 Professional còn đổi mới một số tính năng như sau:

– Sử dụng Domain Join giúp khách hàng đơn giản hóa trong quá trình sử dụng. Đồng thời được bảo mật trực tiếp từ hệ thống máy chủ.

– Bảo vệ dữ liệu cũng như hệ thống file mã hóa một cách tốt nhất . Có thể sao lưu được nhiều dữ liệu hơn hẳn các phiên bản khác.

– Chức năng Location Aware Printing giúp bạn luôn tìm được đúng máy chủ dù ở bất cứ đâu.

Windows 7 Enterprise/ Ultimate

Cuối cùng một trong những hệ điều hành Win 7 có cấu hình thấp được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn chính là Windows 7 Enterprise/ Ultimate. Trong phiên bản này, người dùng sẽ được tận hưởng những tính năng chuyên nghiệp và vượt bậc hơn hẳn. Đồng thời các chức năng cũng liên tục được đổi mới, cập nhật, tránh sự nhàm chán đối với người dùng khi sử dụng.

Điểm đặc biệt là trong phiên bản này có sự phân chia thành hai loại thích hợp. Đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu cũng như thiên hướng người sử dụng. Bao gồm: phiên bản Ultimate được khuyến cáo dùng cho khách hàng cá nhân; phiên bản Enterprise  thích hợp cho người dùng là cộng đồng.

Một số tính năng mới của Windows 7 Enterprise/ Ultimate như sau;

– Liên kết các tài nguyên dùng chung giữa người dùng một cách nhanh chóng, không cần sử dụng đến mạng ảo thông qua DirectAccess .

– Bảo vệ dữ liệu người dùng trên các thiết bị lưu trữ một cách hiện đại, bảo mật, sử dụng công nghệ mới là BitLocker.

– Cải thiện tốc độ mở file web một cách hoàn hảo với BranchCache.

Như vậy với những phiên bản win 7 cho máy cấu hình thấp cực nhẹ cực sốc được giới thiệu trên đây, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình phiên bản thích hợp nhất. Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây