so sánh accent và vios

Trong phân khúc ở thị trường dành cho xe ô-tô hạng trung, cuộc chiến giữa Accent và Vios chưa bao giờ là kết thúc. Quả thật không sai khi ta nói kẻ thì tám lạng, người nửa cân. Rất khó để có thể so sánh Accent và Vios về việc ai hơn ai kém. Chất lượng tương đương với nhau, giá thành cũng ngang bằng. 

So sánh về giá xe của hãng Hyundai Accent và Toyota Vios

Nếu xét về mặt lịch sử ra đời, thì hãng Hyundai Accent đã xuất hiện trước hãng Toyota Vios. Phiên bản đầu tiên của Hyundai Accent đã được trình làng năm 1994. Từ đó cho đến nay, hãng xe này đã liên tiếp cho ra mắt đến 5 thế hệ.

Tuy vào thị trường tận năm 2003, nhưng Toyota đã luôn chứng tỏ ra được đẳng cấp của mình. Hyundai Accent nếu ra mắt phiên bản nào mới, thì hãng Toyota Vios cũng sẽ có phiên bản để đối chọi ngay lập tức. Cũng giống với hãng Hyundai Accent, xe hãng Toyota Vios cũng được lắp ráp linh kiện tại Việt Nam.

Giá xe hai hãng Vios và Accent được thể hiện ở trong bảng sau. Bạn có thể so sánh hai hãng Vios và Accent thông qua giá bán.

Thông số kỹ thuật của hãng xe Hyundai Accent và hãng xe Toyota Vios

Mỗi dòng xe ô-tô sẽ đều có những ưu điểm cũng như hạn chế riêng. Việc so sánh giữa Vios và Accent sẽ chỉ đạt được mức tương đối. Bởi vì câu trả lời chính xác nhất vẫn nằm ở phía người tiêu dùng.

Trong số 4 phiên bản ra mắt mới nhất của hãng xe ô-tô Hyundai Accent 2020 (Hyundai Accent 1.4MT đạt tiêu chuẩn; Hay Hyundai Accent 1.4MT; Hyundai Accent 1.4AT sự đặc biệt; và Bản Hyundai Accent 1.4AT), thì Hyundai Accent 1.4AT đã được đặc biệt được đánh giá là hiện đại nhất. Hyundai Accent đã dùng nó như quân bài chủ lực ở trong cuộc công phá lần này.

so sánh accent và vios

Đối chọi với chiếc “Hyundai Accent 1.4AT đặc biệt” là phiên bản xe của Toyota Vios 1.5G TRD (CVT). Mang tính năng trẻ trung rất hiện đại và thương hiệu đẳng cấp, Toyota Vios 1.5G TRD (CVT) đã luôn chứng tỏ mình chính là số 1 trên thị trường các xe ô-tô hạng trung

So sánh Accent và Vios về phần ngoại thất xe ô-tô

Xe ô-tô Hyundai Accent có phần chiều dài và cũng phần chiều rộng vượt trội hơn so với hãng xe Toyota Vios, nhưng về phần chiều cao lại thấp hơn. Chiều dài phần cơ sở và khoảng sáng của gầm xe của hãng Hyundai Accent sẽ có phần nhỉnh hơn chút so với Toyota Vios.

Hyundai Accent 1.4AT đặc biệt sở hữu đèn Led chạy ngay cả ban ngày. Tất cả các phụ kiện và linh kiện của xe Hyundai Accent bao gồm các phần như đèn sương mù Projector hay là gương chiếu có thể hậu chỉnh/gập điện và tích hợp với báo rẽ,… thể hiện rõ những nỗ lực của nhà xuất ở trong việc ra mắt thị trường lần này.

so sánh accent và vios

Ngoại thất của chiếc Toyota Vios 1.5G không hề kém cạnh với chiếc Hyundai Accent 1.4AT đặc biệt. Sở hữu phong cách trẻ trung, thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên, Toyota Vios 1.5G thực sự đã tạo ra được chỗ đứng ở trên thị trường.

Điểm cộng cho Toyota Vios lần này sẽ bao gồm: lưới tản nhiệt được thu nhỏ, đèn pha halogen hình dạng bóng chiếu, đèn sương mù và đi cạnh đó là gương chiếu hậu chỉnh/gập điện và tích hợp cho việc báo rẽ.

So sánh hai hãng Vios và Accent về mặt nội thất

Nội thất của hãng Accent và Vios có thể nói một chín một mười. Hãng xe Toyota sẽ hướng đến nội các thất sang trọng. Trong khi cạnh đó, mục tiêu chính của hãng Hyundai Accent là tiện nghi và có phần hiện đại.

so sánh accent và vios

Về mặt này thì hãng Accent sẽ có phần nhỉnh hơn một chút xíu (chiều dài cơ sở là: 2.600mm). Trần xe của chiếc Hyundai Accent tương đối cao, tích hợp thêm cả cửa sổ trời có thể điều khiển tự động. Bên trong xe chiếc Hyundai Accent có nội thất hài hòa ấm cúng và sáng sủa. Rất dễ gây thiện cảm đối với người dùng.

Với những đường viền được mạ bạc màu đen hoặc kem, xe Vios tôn lên vẻ quý phái và sang chảnh. 

Nên mua xe hãng Hyundai Accent hay hãng Toyota Vios?

Không ít khách hàng có suy nghĩ băn khoăn nên chọn mua xe oto Hyundai Accent hay Toyota Vios. Câu hỏi này đã không chỉ còn là của riêng ai. Thực sự thì phải rất “cân não” khi mà quyết định mua Accent hay là Vios.

Hyundai Accent và Toyota Vios đều mang 1 điểm chung: là được lắp ráp tại Việt Nam. Tuy nhiên thì giá bán chiếc Toyota Vios luôn cao hơn so với chiếc Hyundai Accent. Điều đó sẽ không đồng nghĩa với việc chất lượng của xe Hyundai Accent sẽ kém hơn so với Toyota Vios.

Động cơ của xe Hyundai Accent thì có dung tích nhỏ hơn so với hãng xe Toyota Vios nhưng lại có thêm nhiều tính năng hiện đại hơn. Hệ thống an toàn của Hyundai Accent đang đi hàng đầu thị trường.

Từ trước cho đến nay, hãng xe Toyota luôn ghi điểm bởi vì có động cơ mạnh mẽ, tính thiết thực rất cao, thương hiệu được đánh giá là sáng giá. Một thực tế cho ta thấy, các dòng xe của hãng Toyota Vios đã không bị trượt giá nhiều.

Kết luận

Bài viết trên đã so sánh Accent và Vios ở trong tất cả các loại phương diện. Hy vọng rằng bài viết đã cho bạn thêm kiến thức cho việc lựa chọn chiếc xe của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây