nên chạy uber hay grab

Bạn đang có một chiếc xe taxi nhưng bạn lại phân vân một câu hỏi: Nên chạy Uber hay Grab? Đây là một câu hỏi muôn thuở và rất nhiều người đã thắc mắc và đặt câu hỏi, vậy thì hãy cùng tôi tìm hiểu câu hỏi đó qua bài viết dưới đây nhé:

Chạy taxi thì nên chạy Uber hay Grab? Bên nào sẽ có lời hơn?

nên chạy uber hay grab

Uber hay là Grab đều sẽ có những chính sách tương tự như nhau trong vấn đề tuyển các lái xe về cho mình, để có thể đăng ký trở thành tài xế taxi hãng Uber bạn chỉ cần các bước nộp bằng lái xe và xác nhận hạnh kiểm của bên công an phường là bạn đã có thể được tham gia chạy thử ứng dụng trong vòng hai tuần.

Còn nếu mà lái xe ô tô thì phần thủ tục sẽ có phần trở nên phức tạp hơn, đó là phải lắp phần thiết bị hộp đen và phải đăng ký gia nhập vào hợp tác xã vận tải… Song, điều để mà quyết định tới thu nhập của các lái xe lại chính là về chất lượng phục vụ điều đó sẽ thông qua các đánh giá của hành khách.

Ưu điểm khi bạn chạy taxi Grab

Grab đã xuất hiện ngay sau khi hãng Uber đổ bộ vào Việt Nam vào khoảng năm 2014, theo như giới lái xe, dịch vụ và các phần chính sách ưu đãi của hãng Grab sẽ có phần nhỉnh hơn Uber. Cụ thể, như là lái xe GrabBike Hoàng Việt Hùng đã chia sẻ: “Trước đây thì em lái xe cho cả Grab với Uber thì thấy được các chính sách ưu đãi của hãng Grab sẽ tốt hơn, có rất nhiều chương trình khuyến mại dành cho bên khách hàng, chính vì vậy mà lượng khách cài đặt ứng dụng hãng Grab ở trên điện thoại cũng sẽ nhiều hơn Uber một chút”.

nên chạy uber hay grab

Có rất nhiều khung giờ trong ngày như buổi sáng sớm hay giờ tan tầm, ứng dụng GrabBike sẽ có thêm chính sách tăng giá, để hỗ trợ cho cánh lái xe. Đại diện của GrabBike cho biết, việc khi tăng giá gấp đôi của quãng đường là do một phần nhu cầu đi lại của người dân trở nên tăng cao hoặc là sẽ để hỗ trợ lái xe. Thời điểm vào dịp Tết Nguyên Đán, dịch vụ hãng GrabBike sẽ có động thái tăng giá lên gấp khoảng 2, 3 lần, bắt đầu tăng từ hôm 28 Tết (Âm Lịch). Ở trong khoảng thời gian đó thì, lái xe GrabBike sẽ có thu nhập khoảng từ 1 triệu – 1,5 triệu đồng/ngày.

Còn đối với phần dịch vụ GrabCar, mỗi ngày các lái xe cũng sẽ có thu nhập chỉ nhỉnh hơn một chút. Anh Quách Tiến Việt một lái xe của hãng GrabCar cho biết, mỗi ngày đi lái xe của GrabCar sẽ có thu nhập rơi vào khoảng 800.000 – 1 triệu đồng. Số tiền này đã được trừ các chi phí như xăng xe và chiết khấu phần trăm dành cho ứng dụng.

Ưu điểm khi bạn chạy taxi Uber

Gần đây, thì có thể trên báo chí rộ lên về thông tin nhiều lái xe Uber bị vỡ mộng khi mà cộng tác cho phần dịch vụ mới này. Theo như nguồn tin ghi nhận của phóng viên của báo điện tử, chuyện các lái xe Uber có lượng thu nhập thấp hơn trước đúng là có thật nhưng mà không đến nỗi trở nên “lâm, li, bi, đát” như những gì mà một số tờ báo đã có đề cập.

Thời gian đầu thì Uber đã xuất hiện ở Việt Nam là thời điểm hoàng kim nhất của các ứng dụng vận tải hành khách theo kiểu mới này. Trong thời gian gần đây thì số lượng các lái xe bỏ Uber để chuyển sang các ứng dụng khác

nên chạy uber hay grab

Cạnh tranh càng trở nên nhiều, nguyên nhân chính là do Grab đã có nhiều chính sách ưu đãi và giảm giá. Thậm chí bảng giá cước của Grab còn rẻ hơn Uber dù chỉ là vài nghìn đồng, nhưng mà nó đã đánh trúng được tâm lý của người tiêu dùng nước Việt Nam.

Anh Lê Hoan đã chấp nhận khoản đầu tư gần 1 tỷ đồng để có thể sắm sửa chiếc ô tô về để chạy Uber và thời gian đầu thì có tháng anh đã thu nhập cả gần đến 30 triệu đồng, trừ đi hết tất cả các chi phí khác. Tuy nhiên thì trong thời gian gần đây thì cụ thể là khoảng vào giữa năm 2016, lượng khách khi đặt Uber Car trở nên giảm hẳn, thu nhập chính này của anh này cũng vì vậy mà trở nên giảm sút.

“Quan trọng là phải có sự chăm chỉ, chứ cứ nằm ở nhà chờ đợi thì việc than thở cũng phải thôi”, anh Hoan nói tiếp. Uber cho biết rằng thu nhập tài xế trung bình dao động từ 26-33 triệu đồng khi mà dành thời gian hoạt động toàn thời gian mỗi tháng… sẽ tăng đến mức 35 triệu vào các mùa cao điểm như là mùa mưa hay dịp lễ. Trong khi đó thì đối thủ của hãng Uber, Grab đã đưa ra với lời quảng cáo rất hấp dẫn với mức 35 triệu đồng/tháng. Dù sao đi nữa thì đây cũng sẽ là một mức thu nhập khá cao.

Lợi thế của Grab so sánh với Uber

Grab đã có được lợi thế pháp lý rất lớn: đó là ứng dụng đã được Bộ Giao thông và vận tải chấp thuận về đề án thí điểm có nghĩa là làm tài xế của GrabCar/ tài xế Grabtaxi là hoàn toàn được hợp pháp hóa.

Ngoài ra, thì khác với các lái xe Uber, Grab chủ động có thể tạo cầu nối giữa chủ xe và các tài xế, giúp cho việc tiết kiệm thời gian và các khoản chi phí cũng như về kế hoạch phân chia trở nên lợi nhuận. Giúp chủ xe sẽ nhanh chóng thu hồi được vốn và lái xe sớm sẽ có được công việc ổn định.

nên chạy uber hay grab

Kết luận

Trên đây là bài viết đi taxi nên chạy Uber hay Grab?. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có được thêm kinh nghiệm cho sự lựa chọn của bản thân. Xin chân thành cảm ơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây