cốp xe air blade 2020

Honda Air Blade 2020 vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam với 7 nâng cấp rất nổi bật so với các thế hệ cũ. Hãy cùng tôi tìm hiểu 7 nâng cấp đáng chú ý và đặc biệt nhất là cốp xe Air Blade 2020 qua bài viết dưới đây nhé.

Động cơ lên tới 150cc hoàn toàn mới

Điểm nhấn mạnh trên chiếc Air Blade 2020 này đến từ sự cải tiến lớn mang tính “cách mạng” về phần động cơ. Khách hàng sẽ được có thêm sự lựa chọn dung tích động cơ là 150cc.

cốp xe air blade 2020

Lọc gió và phần ống xả của chiếc xe được điều chỉnh bằng một cách đặc biệt nhằm mục đích mang đến cho phần động cơ 150cc này đạt công suất tối đa lên tới 9.6kW/8,500 vòng phút. Theo như kết quả của việc thử nghiệm, động cơ 150 phân khối này đã có khả năng tăng tốc vượt trội, chỉ mất vỏn vẹn 6.2 giây để có thể tăng tốc từ 0 lên tới 100m với vận tốc chỉ từ 40km/h.

Hệ thống phanh giúp cho chống bó cứng ABS

Honda Air Blade 2020 đây là lần đầu tiên đã được trang bị phần hệ thống cho việc chống bó cứng phanh ABS cho phần bánh phía trước trên phiên bản động cơ là 150cc. Hệ thống ABS sẽ bao gồm tới bốn bộ phận chính đó là cảm biến và bộ để điều khiển và cuối cùng là bơm thủy lực và các van để điều chỉnh lực phanh.

ABS hoạt động sẽ hiệu quả hơn khi mà người lái bóp vào phanh trước, giúp ổn định tư thế của xe bằng cách chống cho khóa cứng bánh xe, đặc biệt là trong điều kiện con đường trơn ướt hay gồ ghề.

Khi vượt qua những tình huống nguy hiểm, hệ thống sẽ tự tái áp dụng loại lực phanh lớn nhất để khi mà xe dừng lại nhanh hoặc là cho tới khi phát hiện ra mối nguy khóa bánh mới. Với vai trò rất lớn khi di chuyển, ABS đã được tin tưởng rằng sẽ là tiện ích khi đã đem lại sự hài lòng và độ an tâm cao, nâng lên một tầm cao trải nghiệm lái cho người dùng ở trên mọi hành trình.

Cốp xe Air Blade 2020 được trang bị với kích thước lớn

Air Blade 2020 đã được nâng cấp với phần cốp xe cỡ lớn, có thể chứa được tới 2 mũ bảo hiểm loại thông dụng. Dung tích cốp đạt tới tận 22.7 lít (lớn hơn khoảng 0.9 lít so với cả mẫu xe trước) mà vẫn giữ nguyên được phần thiết kế thon và gọn.

cốp xe air blade 2020

Không chỉ có được tăng thêm về mặt dung tích xe mà cốp của chiếc Air Blade 2020 còn tiếp tục được trang bị hệ thống đèn soi cốp, giúp cho khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm ra được các vật được dùng trong điều kiện bị thiếu ánh sáng.

Trang bị thêm phần cổng sạc tiện lợi

Air Blade 2020 phiên bản loại 150cc được trang bị thêm cả phần cổng sạc ở trong hộc đựng đồ, nhằm cung cấp điện với công suất lên tới tận 12W khi mà động cơ đang chạy, giúp cho người dùng có thể sử dụng thoải mái sạc điện thoại vào những lúc cần thiết.

cốp xe air blade 2020

Bổ sung chức các năng cảnh báo dành cho khóa

Air Blade 2020 đã được trang bị khóa thông minh Smart Key ở trên cả 2 phiên bản động cơ xe 125cc và 150cc, bên cạnh đó hai tính năng mở và tắt xe từ xa và cả hệ thống xác định được vị trí xe thông minh, Air Blade bản 2020 còn được bổ sung thêm cả chức năng báo chống trộm và mang lại được sự yên tâm dành cho chủ sở hữu.

cốp xe air blade 2020

Màn hình LCD (Liquid Crystal Display) kỹ thuật 

Đồng hồ trên ở chiếc Air Blade 2020 đã được thay đổi từ phần màn hình analog, kỹ thuật số truyền thống nay đã chuyển sang màn hình LCD(Liquid Crystal Display) kỹ thuật số hoàn toàn. Thay đổi mới này giúp cho thiết kế chiếc đồng hồ sẽ trở nên gọn gàng hơn, tăng thêm về không gian cũng như là số lượng thông tin khi hiển thị.

cốp xe air blade 2020

Cụm đèn LED của xe

Honda Air Blade 2020 đã sử dụng đèn định vị LED cỡ lớn với phần thiết kế cả đèn trước/sau được mô phỏng như cấu trúc đèn từ những mẫu các dòng xe phân khối lớn, tạo ra cảm giác rất thể thao năng động.

Đèn chiếu sáng ở phần phía trước đã có tính năng tự động bật sáng với mạch chip LED có tuổi thọ cao giống như các đời xe trước. Nhờ vào việc cải thiện đặc điểm ở phân vùng ánh sáng, tầm nhìn xe đã được cải thiện hơn khi đi vào ban đêm và khi ở trong điều kiện có thời tiết xấu.

Kết luận

Trên đây là bài viết 7 nâng cấp đáng chú ý, đặc biệt nhất là cốp xe Air Blade 2020. Hy vọng rằng bài viết này đã chỉ ra cho bạn thấy được những điểm nổi bật mới này có thể giúp cho bạn có thêm kiến thức cho việc chọn lựa mà mua chiếc xe ưng ý trong tương lai. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây