Quản trị du lịch và lữ hành nên học trường nào

Năm 2019, du lịch Việt Nam đón hơn 18 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16,2% so với năm 2018 và nhận giải thưởng “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới” do World Travel Awards trao tặng. Điều này cho thấy tiềm năng Du lịch của Việt Nam đang trên đà phát triển và vẫn đang không ngừng đổi mới để thích ứng. Yêu cầu nhân lực về ngành Du lịch mỗi năm đều rất cao, ngành Quản trị du lịch và lữ hành cũng là một cái nôi sản sinh ra nhiều cử nhân chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường. Vậy, cùng AUM Việt Nam tìm hiểu, quản trị du lịch và lữ hành học trường nào?

Thế nào là Quản trị du lịch và lữ hành?

Quản trị du lịch và lữ hành nên học trường nào

Ngành du lịch là một khái niệm rất rộng bao gồm nhiều nhóm ngành nghề: Khách sạn, Nhà hàng, Hướng dẫn viên,… Trong đó, có Quản trị du lịch và lữ hành sẽ đào tạo về điều hành và quản lý du lịch với các công việc cụ thể như: thiết kế chương trình du lịch, phân công Hướng dẫn viên, tổ chức sự kiện liên quan đến du lịch,..

Lợi ích của việc học Quản trị du lịch và lữ hành

Là một ngành được đánh giá là năng động bậc nhất, sinh viên ngành Du lịch và Lữ hành sẽ được trang bị rất nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể điều hành, tổ chức các hoạt động du lịch. AUM Việt Nam xin liệt kê một số điểm nổi bật sau:

Kỹ năng tổ chức hoạt động, tổ chức sự kiện, quản lý, điều phối

Quản trị du lịch và lữ hành nên học trường nào

Du lịch là một ngành có tính nghiệp vụ cao, nghiêng nhiều về thực hành hơn lý thuyết, đặc biệt là với các hoạt động, hoạt náo, sự kiện. Sinh viên sẽ được học từ căn bản đến nâng cao về cách tổ chức, vận hành một sự kiện, cách làm nóng không khí, tổ chức các hoạt động như Team Building, gala,…

Được đào tạo về kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm

Thuyết trình, thuyết minh là kỹ năng buộc phải có với bất kỳ Hướng dẫn viên – bước đầu tiên để trở thành một điều hành viên. Bởi vậy, kỹ năng này được đào tạo rất sâu và kỹ lưỡng, vì đây được coi là chiếc cần câu cơm của những người làm du lịch

Thiết kế chương trình du lịch

Đây là phần học bắt buộc với những ai học Quản trị du lịch và lữ hành. Môn học này yêu cầu những kiến thức thực tế về điểm du lịch, lịch trình, thời gian, điểm dừng đỗ,… một cách chính xác và đầy đủ. Nên trước khi làm công việc điều hành trên bàn giấy, trước tiên phải làm một hướng dẫn viên thực sự để nắm bắt được kinh nghiệm thực tiễn và thiết lập các mối quan hệ giữa các bên cung ứng,…

Rèn luyện tính tự tin

Với những người muốn thay đổi bản thân, thì Du lịch là một sự lựa chọn hoàn hảo để nâng cao khả năng giao tiếp cũng như rèn luyện sự tự tin, vì ngành này nói nhiều, làm nhiều, hoạt động nhiều, tạo ra ưu thế trong các vấn đề giao tiếp.

Trải nghiệm

Quản trị du lịch và lữ hành nên học trường nào

Trong quá trình học, vì có tính nghiệp vụ cao, nên sinh viên sẽ được tham gia rất nhiều các khóa học hay chuyến đi thực tế để làm quen và hiểu rõ hơn về những gì mình được học, được làm. Những chuyến đi 2 ngày 1 đêm hoặc các chuyến đi thực tế xuyên Việt sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ trước khi theo nghề.

Quản trị du lịch và lữ hành học trường nào?

Dưới sức ảnh hưởng khổng lồ trên diện rộng của dịch Covid – 19, Du lịch Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đã có giai đoạn bị chững lại và thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, thách thức này không làm khó được sức sáng tạo và bền bỉ từ những người làm du lịch. Ngành Du lịch Việt Nam đang có những bước chuyển mình với trọng tâm là Du lịch nội địa cho đến năm 2030. Cử nhân ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong các công ty Du lịch, bán tour, thiết kế tour, hoặc làm trong các công ty tổ chức sự kiện, Tư vấn du lịch trong khách sạn hoặc doanh nghiệp…

Trước tình hình dịch bệnh khó lường, thì đại học online, hay gọi khác là hệ đào tạo từ xa đang dần trở thành một xu thế mới. Có thể kể đến đơn vị đầu ngành như:

  • Đại học Mở – Trung tâm đào tạo trực tuyến (E-Learning): Trường có thâm niên trong việc đào tạo cử nhân hệ từ xa. Đội ngũ tư vấn luôn hỗ trợ 24/7, chương trình học gắn liền với thực tế để có thể vừa học vừa thực hành. Bằng được công nhận bởi Bộ GD&ĐT và có giá trị toàn quốc.

Để được tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về ngành học, bạn vui lòng liên hệ:

Để được tư vấn và tìm hiểu về hình thức học cử nhân e-learning, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DỊCH VỤ ĐÀO TẠO AUM VIỆT NAM

Địa chỉ liên hệ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3775 7420

Hotline: 091 55 00 256

Email liên hệ: [email protected]

Website: https://aum.edu.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây