chồng ngoại tình vợ phải làm sao và câu trả lời hay nhất của vị hòa thượng

Câu chuyện Chồng ngoại tình vợ phải làm sao và câu trả lời hay nhất của vị hòa thượng đã được truyền tụng từ khá lâu đời. Lời khuyên mà vị hòa thượng đưa ra là cách giải quyết giúp chị em thoát khỏi những đau khổ giúp hôn nhân vượt qua sóng gió. 

Nguyên nhân dẫn tới ngoại tình?

Ngoại tình là vấn đề muôn thuở trong xã hội. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Theo thống kê cho thấy, hầu hết các ông chồng đều ít nhiều một lần phạm phải sai lầm này, dù là trong hành động hay tư tưởng. Nguyên nhân là do:

Hôn nhân xuất hiện mâu thuẫn

Sự bất đồng trong lối sống, suy nghĩ là tiền đề dẫn tới đổ vỡ hôn nhân. Người trong cuộc không tìm được tiếng nói chung, thường xuyên cãi vã. Vì thế, chồng dễ dàng sa ngã vào lưới tình của người phụ nữ khác. Ở đó họ được vui vẻ, cảm thông với nhau. 

chồng ngoại tình vợ phải làm sao và câu trả lời hay nhất của vị hòa thượng
Mâu thuẫn gia đình chồng dễ vui vẻ bên “tiểu tam”

Đời sống tình dục nguội lạnh

Vì một lý do nào đó mà hai vợ chồng không còn thường xuyên gần gũi nhau. Chính sự lạnh nhạt này cũng sẽ có nguy cơ dẫn tới việc ngoại tình. Phần lớn người chồng đi tìm thú vui mới vì nhu cầu sinh lý. 

Ngoại tình do bản tính 

Có những người đàn ông có bản tính trăng hoa. Vì thế dù đã có gia đình nhưng họ vẫn luôn muốn chinh phục những người phụ nữ khác. Người phụ nữ khi chung sống cùng người chồng như vậy thì cả đời không có được hạnh phúc. 

Chồng ngoại tình vợ phải làm sao và câu trả lời hay nhất của vị hòa thượng

Chồng ngoại tình vợ phải làm sao và câu trả lời hay nhất của vị hòa thượng là một câu chuyện kể về người phụ nữ bị chồng phản bội đến tìm gặp hòa thượng. Vị hòa thượng để đưa ra một lời khuyên giúp cô bình tâm và sống hạnh phúc hơn. 

Câu chuyện của người phụ nữ và vị hòa thượng 

“Một ngày nọ, có một người phụ nữ đến tìm gặp hòa thượng để xin lời khuyên. Cô ấy tâm sự : 

Người phụ nữ:  Chồng con thường hay về nhà muộn có những đêm không về nhà. Con lo lắng anh ấy ở bên người phụ nữ khác. Điều này khiến con vô cùng khổ tâm, đau đớn. Khi biết chồng ngoại tình, con không thiết ăn, thiết sống nữa. Vậy con phải làm sao đây thưa hòa thượng?.

Hòa thượng trả lời: Rất đơn giản, con muốn ăn thì ăn, muốn mặc gì thì mặc, muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm. Tuyệt nhiên, đừng vì chuyện này mà bỏ bê việc khác. Hãy làm cho cuộc sống của con trở nên tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn. Bởi vì không phải vì anh ta con mới được sinh ra và con cũng không phải vì anh ta mà sống.

chồng ngoại tình vợ phải làm sao và câu trả lời hay nhất của vị hòa thượng
Lời khuyên của hòa thượng rất chí lý giúp phụ nữ sống hạnh phúc hơn

Ý nghĩa câu nói của vị hòa thượng

Câu nói của vị hòa thượng vô cùng ý nghĩa và thiết thực với cuộc sống. Ngoại tình là sóng gió trong hôn nhân. Đứng trước giông bão người phụ nữ phải thật bình tĩnh, mạnh mẽ đối diện. Tránh hành động theo cảm tính gây ra những hậu quả đáng tiếc. Hãy chăm sóc tốt cho bản thân mình, con cái của mình để tự thay đổi cuộc sống. Kẻ ngoại tình sớm hay muộn cũng sẽ tự gánh chịu hậu quả từ việc làm do họ gây ra. 

Những việc cần làm khi phát hiện chồng ngoại tình

Câu nói của vị hòa thượng cũng là một kinh nghiệm khi đối mặt với vấn đề này. Bên cạnh đó, các chị em cũng nên lưu ý tới một số những điều dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp các bạn tìm được lối thoát và bảo vệ hạnh phúc của gia đình mình. 

Không nên kể chuyện chồng ngoại tình với người khác

Khi phát hiện chồng ngoại tình, chị em cần bình tĩnh. Không nên kể chuyện này với ai kể cả là gia đình chồng, bạn bè… Có thể họ sẽ bênh vực và báo cho người chồng biết. Hãy thu thập đủ chứng cứ rồi nói. Khi đó, bạn sẽ nắm thế chủ động hơn. 

Không đánh ghen

Đánh ghen chỉ là hành động thể hiện sự bất mãn của bạn. Đây là hành động bản năng tuy nhiên họ không xứng để bạn phải hành động như vậy. Hãy chứng tỏ bản thân mình bằng cách nỗ lực chăm sóc ngoại hình, kiến thức, kinh tế để hơn hẳn cô ta về mọi mặt. 

chồng ngoại tình vợ phải làm sao và câu trả lời hay nhất của vị hòa thượng
Đánh ghen không phải là giải pháp tốt nhất khi chồng ngoại tình

Không nên tìm cách “giả câm, giả điếc”

Nhiều người chọn cách vì con cái mà lờ đi mọi hành động sai trái của chồng. Tuy nhiên, về lâu dài việc làm này càng khiến cho hôn nhân của bạn trở nên ngột ngạt hơn. Con cái sẽ cảm nhận được điều này. Sống trong cảnh gia đình không hạnh phúc chắc chắn con cũng sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn về tâm lý. 

Ngoại tình không phải là vấn đề mới. Chồng ngoại tình vợ phải làm sao và câu trả lời hay nhất của vị hòa thượng thực sự đã giúp chúng ta bình tâm hơn. Chọn cách giải quyết khôn ngoan sẽ giúp chị em có được một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây